[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.9
โรงเรียนบ้านกลาง นาแห้ว
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 3 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ข้อมูลผู้บริหาร
หมวดหมู่ blog
ข้อมูลเพิ่มเติม
 
ค้นหาจาก google

 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
คนญี่ปุ่นแนะนำ 8 “อาหารสีดำ” ดีต่อสุขภาพ  VIEW : 40    
โดย 123

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 2597
ตอบแล้ว :
ระดับ : 41
Exp : 46%
ออฟไลน์ :
IP : xxx

 
เมื่อ : เสาร์์ ที่ 8 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2566 เวลา 12:01:57    ปักหมุดและแบ่งปัน

คนญี่ปุ่นแนะนำ 8 “อาหารสีดำ” ดีต่อสุขภาพ-ความงาม

อีกเคล็ดลับความงามที่ผู้หญิงญี่ปุ่นให้ความสนใจ คืออาหารที่มีสีดำ ซึ่งเป็นอาหารที่พวกเขาเชื่อว่าดีต่อสุขภาพและความงาม หากรับประทานเป็นประจำจะทำให้แก่ช้า ผิวพรรณสวยงาม เส้นผมเป็นเงางาม และไม่อ้วนง่าย มารู้จักอาหารสีดำและคุณค่าสารอาหารที่ผู้หญิงญี่ปุ่นนิยมรับประทานในชีวิตประจำวันกัน

คนญี่ปุ่นแนะนำ 8 “อาหารสีดำ” ดีต่อสุขภาพ-ความงาม
เห็ดหูหนู (きくらげ)
เห็ดหูหนูอุดมไปด้วยวิตามินดีซึ่งช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกและฟัน นอกจากนี้ยังมีธาตุเหล็กซึ่งช่วยป้องกันโรคโลหิตจางในผู้หญิง และเส้นใยอาหารซึ่งช่วยป้องกัน บรรเทาอาการท้องผูกและช่วยขจัดของเสียออกจากร่างกาย

งาดำ (黒ごま)
งาดำอุดมไปด้วยสารเซซามิน (Sesamin) ซึ่งเป็นสารที่ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย ช่วยชะลอความแก่และช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้ดี นอกจากนี้หากรับประทานเป็นประจำจะทำให้สุขภาพผมและผิวพรรณดีขึ้น วิธีการรับประทานงาดำเพื่อให้ร่างกายรับเซซามินได้ดี คืองาดำบด และรับประทานวันละประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ

ถั่วดำ (黒豆)
ถั่วดำอุดมไปด้วยโปรตีนคุณภาพดีซึ่งช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ไอโซฟลาโวน (Isoflavone) ซึ่งมีโครงสร้างคล้ายกับฮอร์โมนเอสโตรเจนในเพศหญิงและทำหน้าที่ป้องกันภาวะผิดปกติของร่างกายที่เกิดจากการขาดฮอร์โมนเอสโตรเจน รวมถึงช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนได้ในผู้หญิงวัยทอง ซาโปนินซึ่งช่วยให้การไหลเวียนเลือดดี ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด และช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกาย นอกจากนี้ถั่วดำยังอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารซึ่งช่วยป้องกันและบรรเทาอาการท้องผูกได้ดี

สาหร่ายคอมบุ (昆布)
สาหร่ายคอมบุอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารชนิดละลายน้ำซึ่งได้แก่ กรดอัลจีนิก (Alginic acid) และฟูคอยแดน (Fucoidan) ซึ่งจะช่วยป้องกันการดูดซึมน้ำตาลและไขมันเข้าสู่ร่างกาย ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด กรดกลูตามิก (Glutamic acid) ซึ่งเป็นรสชาติอูมามิที่ทำให้อีกทั้งรู้สึกอิ่มไว จึงช่วยลดปริมาณอาหารที่รับประทานเข้าไปได้ ส่งผลในการลดและควบคุมน้ำหนักได้ดี อีกทั้งยังมีไอโอดีนและวิตามินบี 2 ซึ่งช่วยให้ผิวพรรณสวยงาม นอกจากนี้คอมบุยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่ช่วยป้องกันการเกิดผมหงอกได้ดี วิธีการรับประทานอาจรับประทานน้ำซุปคอมบุ หรือเนื้อคอมบุที่มักนำมาแปรรูปเป็นซึคุดานิและของว่างต่างๆ

คนญี่ปุ่นแนะนำ 8 “อาหารสีดำ” ดีต่อสุขภาพ-ความงาม

เครื่องดื่มโกโก้ (ココア)
โกโก้อุดมไปด้วยสารโพลีฟีนอลซึ่งมีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่ ทั้งนี้หากใช้น้ำตาลบีทชูการ์หรือน้ำผึ้งให้ความหวานแทนน้ำตาลทรายก็จะยิ่งช่วยเสริมสรรพคุณด้านความงามได้ดี

กาแฟ (コーヒー)
หากดื่มกาแฟในปริมาณที่เหมาะสมวันละ 1 หรือ 2 ถ้วย คาเฟอีนในกาแฟจะช่วยเสริมการเผาผลาญไขมันในร่างกาย แต่ก็ควรระวังไม่ดื่มกาแฟมากจนเกินไปเพราะอาจทำให้เกิดอาการปวดท้องและใจสั่นได้

น้ำส้มสายชูดำ (黒酢)
น้ำส้มสายชูดำอุดมไปด้วยกรดอะมิโนตามธรรมชาติที่ได้จากกระบวนการหมัก ซึ่งมีผลในการลดความเครียดและช่วยให้ผ่อนคลาย ช่วยป้องกันและบรรเทาอาการท้องผูก อีกทั้งยังช่วยควบคุมระดับความดันโลหิตและคอเลสเตอรอลด้วย

บลูเบอร์รี่ (ブルーベリー)
บลูเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารแอนโทไซยานิน (Anthocyanins) ซึ่งดีต่อสุขภาพตา ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอวัยและป้องกันโรคที่เกิดจากการดำเนินชีวิตประจำวัน

เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย ความสวยงามจากภายในและสุขภาพแข็งแรงเป็นปัจจัยสำคัญที่จะเสริมสร้างให้เราสวยทั้งกายและใจไปอีกนาน มาดูแลสุขภาพความงามของเราตั้งแต่วันนี้กัน

ขอบคุณรูปภาพจาก : pexels.com

ขอบคุณแหล่งที่มา : sanook.com


ติดตามข่าวสาร ได้ที่  : thaigoodherbal.com





Power by : ATOMYMAXSITE 2.9
โรงเรียนบ้านกลาง นาแห้ว หมู่8 ตำบลนาพึง อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย สพป.ลย3
webmaster โรงเรียนบ้านกลาง นาแห้ว หมู่8 ตำบลนาพึง อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย สพป.ลย3@2010-2011 under GNU General Public License Edit&Applied by Chudsagorn phikulthong