พิภพ อ่อนโม้ ชื่นชมนักเตะทีมชาติไทย ยู-17 ที่เชื่อมั่นในตัวเอง เพื่อนร่วมทีมและสต๊าฟโค้ช จนสามารถคว้าแชมป์กลุ่มชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบสุดท้าย
พิภพ อ่อนโม้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลชายไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี พาลูกทีมลงสนามนัดสุดท้าย รอบแรก กลุ่มเอ ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ด้วยการเฉือนชนะเยเมน หวุดหวิด 1-0 ที่บีจี สเตเดียม เมื่อ 21 มิ.ย. ทำให้ทีมชาติไทยลงสนาม 3 นัด เก็บ 9 คะแนนเต็มเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศในฐานะแชมป์กลุ่ม
หัวหน้าโค้ชทีมเยาวชนชายไทย กล่าวหลังเกมว่า “ก่อนอื่นต้องบอกว่าเกมนี้เป็นเกมที่ยากพอสมควร ซึ่งความจริงแล้วยากในทุกๆ เกม ขอบคุณทีมงานสต๊าฟโค้ชทุกคนที่ทำงานกันอย่างหนัก และที่สำคัญคือเด็กๆ ที่เชื่อในทีม เชื่อในเพื่อน เชื่อมั่นในตัวเอง ที่พยายามหนักมาก
“ทุกเกมเป็นเกมที่ยากของทีมชาติไทยเสมอ และทุกคนสามารถผิดพลาดได้เสมอ แต่เราผิดพลาดตรงไหนเราต้องหาให้เจอ เรามีทีมงานแมวมอง ที่จะคอยช่วยปรับปรุงให้ทีมเราดีขึ้น”
“ทุกเกมยากขึ้นเรื่อยๆ และหนักทุกเกม แต่เราต้องเช็กสภาพผู้เล่นด้วย ผมเชื่อมั่นในโค้ชโจ โค้ชฟิตเนสของเรา ที่จะฟื้นฟูสภาพเด็กให้มีความพร้อม และเกมที่จะเจอกับอีกสาย เราจะพยายามทำการบ้าน”
“สำหรับ พัชรพล เหล็กกุล เขาทำงานหนักมาทั้งสองเกม ทำให้มีอาการบาดเจ็บบ้าง แต่เขาเจ็บแค่กาย แต่หัวใจเขาไม่เจ็บและพร้อมที่จะช่วยทีมได้สบาย เด็กไทยได้แสดงให้แฟนบอลชาวไทยได้เห็นแล้วว่าทีมชาติไทยของเรามีความพยายามและก้มหน้าก้มตาที่จะเล่นในเกมที่กดดันแบบนี้ เราต้องการชนะในทุกเกม”
โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย ยู-17 ที่เป็นแชมป์กลุ่มเอ จะพบกับ รองแชมป์กลุ่มบี ในรอบก่อนรองชนะเลิศ ที่บีจี สเตเดียม วันที่ 25 มิ.ย. เวลา 21.00 น. หากทีมชาติไทยเอาชนะได้ จะได้สิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลเยาวชนโลก ทันที
autovermietung-leipzig.net
|