[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.9
โรงเรียนบ้านกลาง นาแห้ว
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 3 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ข้อมูลผู้บริหาร
แปลภาษาจาก google
͹ͤ :

ข้อมูลเพิ่มเติม
 


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
จะทำได้ไหม เอฟไอวีบี ประกาศเงื่อนไขคว้าตั๋ว วอลเลย์บอล โอลิมปิก 2028  VIEW : 82    
โดย นาเดีย

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 236
ตอบแล้ว :
ระดับ : 12
Exp : 42%
ออฟไลน์ :
IP : xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 27 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2566 เวลา 17:27:55    ปักหมุดและแบ่งปัน

วอลเลย์บอล – สหพันธ์ วอลเลย์บอล นานาชาติ (เอฟไอวีบี) ประกาศระบบการคัดเลือกทีมที่จะเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอล โอลิมปิกเกมส์ 2028 ที่ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา รอบสุดท้ายออกมาเป็นที่เรียบร้อย

โดย 12 ทีมที่จะผ่านเข้ารอบ ประกอบด้วย 1 ทีมเจ้าภาพ สหรัฐอเมริกา, 5 ทีม จากแชมป์แต่ละทวีปรวม 5 ทวีป, 3 ทีมจากรายการชิงแชมป์โลกปี 2027 ที่ยังไม่คว้าตั๋วโอลิมปิก และ 3 ทีมที่อันดับโลกดีที่สุด ที่ยังไม่คว้าตั๋วโอลิมปิก

นอกจากนี้ เอฟไอวีบี ยังเห็นชอบการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก นับตั้งแต่ปี 2025 เป็นต้นไปจะจัดแข่งสองปีครั้ง จากเดิมวงรอบ 4 ปีครั้ง และมี 32 ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน (แทน 24 ทีม) โดยทีมที่มีสิทธิ์แข่งขันชิงแชมป์โลกประกอบด้วย 1 ทีมเจ้าภาพ, 1 ทีม จาก แชมป์โลกปัจจุบัน, 15 ทีมจากชิงแชมป์ทวีป (สามทีมที่ดีที่สุดจากแต่ละทวีป รวม 5 ทวีป) และ 15 ทีมอันดับโลกที่ดีที่สุด การแข่งขันจะแบ่งเป็น 8 กลุ่มๆ ละ 4 ทีม คัดสองทีมที่ดีที่สุดของแต่ละกลุ่มเข้ารอบนอกเอาต์ต่อไป