[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.9
โรงเรียนบ้านกลาง นาแห้ว
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 3 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
เมนูหลัก
link banner
e-Learning

ข้อมูลผู้บริหาร
หมวดหมู่ blog
ค้นหาจาก google

 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
"เอ็ดเวิร์ดส" ต้อนแต้ม "อุสมาน" ป้องแชมป์โลก ศึก UFC 286  VIEW : 87    
โดย แมวน้ำ

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 530
ตอบแล้ว :
ระดับ : 18
Exp : 66%
ออฟไลน์ :
IP : xxx

 
เมื่อ : อาทิตย์ ที่ 9 เดือน เมษายน พ.ศ.2566 เวลา 14:15:46    ปักหมุดและแบ่งปัน

ลีออน เอ็ดเวิร์ดส นักสู้ชาวอังกฤษเชื้อสายจาเมกา ป้องกันแชมป์โลก UFC รุ่นเวลเตอร์เวตเอาไว้ได้สำเร็จ หลังอาศัยชั้นเชิงและแข้งซ้ายเป็นอาวุธหลัก เอาชนะคะแนนอดีตแชมป์โลกที่กลายสถานะมาเป็นผู้ชิงอย่าง คามารู อุสมาน แบบสุดมัน ในคู่เอกของศึก UFC 286: EDWARDS VS USMAN 3 ณ สังเวียน O2 Arena กรุงลอนดอน, ประเทศอังกฤษ เช้าตรู่วันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา


ไฮไลท์ของรายการเป็นการชิงแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวต ระหว่าง ลีออน เอ็ดเวิร์ดส แชมป์วัย 30 ปีชาวอังกฤษ ป้องกันตำแหน่งกับอดีตแชมป์โลกอย่าง คามารู อุสมาน ชาวไนจีเรีย


เปิดฉากยกแรก คามารู อุสมาน เป็นฝ่ายเดินเข้าใส่โดยมีหมัดเป็นอาวุธหลัก ในขณะที่ ลีออน เอ็ดเวิร์ดส ใช้วิธีการวางแข้งซ้ายและการแทงเข่าสกัดการเดินของผู้ท้าชิง เข้าสู่ยกที่ 2 อุสมาน เปลี่ยนแผนด้วยการพยายามยิงหมัดและเทคดาวน์ใส่ เอ็ดเวิร์ดส แต่ด้วยสรีระที่เสียเปรียบจึงทำอะไรได้ไม่ถนัด


ยกที่ 3 อุสมาน มาได้เทคดาวน์จนได้ และแม้ว่า เอ็ดเวิร์ดส จะถูกตัดแต้มข้อหาจับกรง อย่างไรก็ตามแชมป์โลกก็เปลี่ยนมาเตะขาหน้าของ อุสมาน จนเข้าประชิดไม่ติด ยกที่ 4 อุสมาน เริ่มอ่อนแรงลงไปแต่ก็ยังเดินเบียดใส่แชมป์โลกอย่างไม่ลดละ


เข้าสู่ยกสุดท้าย อุสมาน พยายามเดินมากขึ้น โดยหวังเทคดาวน์ทำคะแนนให้ได้ แต่สุดท้ายก็มาโดน “Rocky” เตะเจาะยาง แทงเข่า จนสะบักสะบอมและเข้าไม่ติด ครบ 5 ยกกรรมการรวมคะแนนพร้อมชูมือให้ ลีออน เอ็ดเวิร์ดส เอาชนะคะแนน คามารู อุสมาน ไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์ พร้อมกับป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตไว้ได้สำเร็จ โดยเพิ่มสถิติให้ตัวเองเป็นชนะ  21 แพ้ 3


รองคู่เอกเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นไลต์เวตระหว่าง จัสติน เก็ทจี อดีตแชมป์เฉพาะกาลชาวอเมริกันวัย 34 ปี พบกับ ราฟาเอล ฟิซิเยฟ นักสู้ชาวอาเซอร์ไบจานวัย 30 ปีที่พำนักอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย โดยผลการต่อสู่คู่นี้ปรากฏว่า จัสติน เก็ทจี อาศัยความปราดเปปรียวว่องไว และการออกอาวุธที่เฉียบคมกว่าเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน ราฟาเอล ฟิซิเยฟ ไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์ พร้อมเพิ่มสถิติให้ตัวเองเป็น ชนะ 24 แพ้ 4

https://mysupportweb.com





Power by : ATOMYMAXSITE 2.9
โรงเรียนบ้านกลาง นาแห้ว หมู่8 ตำบลนาพึง อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย สพป.ลย3
webmaster โรงเรียนบ้านกลาง นาแห้ว หมู่8 ตำบลนาพึง อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย สพป.ลย3@2010-2011 under GNU General Public License Edit&Applied by Chudsagorn phikulthong