[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.9
โรงเรียนบ้านกลาง นาแห้ว
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 3 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
เมนูหลัก
link banner
e-Learning

ข้อมูลผู้บริหาร
หมวดหมู่ blog
ค้นหาจาก google

 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
สิทธิแรงงานต่างด้าว ต้องเท่าแรงงานไทย  VIEW : 73    
โดย 123

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 2597
ตอบแล้ว :
ระดับ : 41
Exp : 46%
ออฟไลน์ :
IP : xxx

 
เมื่อ : เสาร์์ ที่ 1 เดือน เมษายน พ.ศ.2566 เวลา 09:20:27    ปักหมุดและแบ่งปัน

สิทธิแรงงานต่างด้าว ต้องเท่าแรงงานไทย

การใช้ “แรงงาน” ที่ถูก “กฎหมาย” จะช่วยแก้ไขปัญหาการขาดแคลนแรงงาน ซึ่งจะเกิดความมั่นคงด้านแรงงาน เศรษฐกิจและสังคม ที่สำคัญจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศ

สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยกระทรวงแรงงาน สุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้ให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าวเป็นอย่างยิ่ง

คำนึงถึงความมั่นคงของประเทศและความปลอดภัยของประชาชน ในการดูแลสิทธิให้ความคุ้มครองแก่แรงงานทุกคน ทุกกลุ่ม…ตลอดจนจะช่วยต่อต้านการบังคับใช้แรงงานในรูปแบบต่างๆ

นับรวมไปถึงป้องกันปัญหา “การค้ามนุษย์” ด้านแรงงาน

ปัจจุบันประเทศไทยมีความจำเป็นต้องใช้ “แรงงานต่างด้าว” เข้ามาทำงานในกิจการที่แรงงานขาดแคลนรวมถึงกิจการที่คนไทยไม่นิยมทำ ซึ่งในปี 2566 นี้ มีแรงงานต่างด้าวสัญชาติ ลาว กัมพูชา เมียนมาและเวียดนาม เข้ามาทำงานในประเทศไทยแล้วกว่า 3 ล้านคน

ที่ผ่านมา…ด้วยความมุ่งมั่นพัฒนากลไกการเพิ่มประสิทธิภาพในการคุ้มครอง ดูแลสิทธิของแรงงานต่างด้าวให้มีความเสมอภาค ไม่เลือกปฏิบัติสอดคล้องตามหลักสิทธิมนุษยชน จึงมีการสนับสนุนให้แรงงานต่างด้าวเข้าไปมีบทบาทในการแสดงความคิดเห็น

ขอบคุณรูปภาพจาก : thairath.co.th

ขอบคุณแหล่งที่มา : thairath.co.th


ติดตามข่าวสาร ได้ที่  : thaigoodherbal.com





Power by : ATOMYMAXSITE 2.9
โรงเรียนบ้านกลาง นาแห้ว หมู่8 ตำบลนาพึง อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย สพป.ลย3
webmaster โรงเรียนบ้านกลาง นาแห้ว หมู่8 ตำบลนาพึง อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย สพป.ลย3@2010-2011 under GNU General Public License Edit&Applied by Chudsagorn phikulthong