ศึกนครปฐมโอเพ่น สำหรับนักกอล์ฟสมัครเล่น เพิ่มรางวัลโฮลอินวัน 2 แสน ดีเดย์ 27 พ.ค.
การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น ไทยแลนด์ อเมเจอร์ กอล์ฟ ทัวร์ สนามที่ 3 รายการ “นครปฐม โอเพ่น” จัดขึ้นที่สนามยูนิแลนด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่คลับ จ.นครปฐม วันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม 2566 นี้ สำหรับนักกอล์ฟสมัครเล่นรายการสำคัญของไทยที่นอกจากจะชิงเงินรางวัลรวม 2 แสนบาทแล้ว ยังมีรางวัลโฮลอินวันอีก 2 แสนบาท
การจัดแข่งขันรายการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างรายการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นนานาชาติให้กับนักกอล์ฟทุกระดับชั้น ตามาตรฐานสากล, เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับท้องถิ่น เพื่อให้ผู้สนับสนุนประชาสัมพันธ์องค์กร การตลาด ส่งเสริมการขาย และกิจกรรมเพื่อสังคม และเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนได้ใช้กีฬากอล์ฟเพื่อการออกกำลังกาย และสันทนาการ
ระบบการแข่งขันใช้แบบสโตรกเพลย์ 18 หลุม พาร์ 72 โดยสนามที่ 3 ใช้สนามยูนิแลนด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่คลับ จ.นครปฐม เป็นสังเวียนปะทะวงสะวิง มีนักกอล์ฟสมัครเล่นทั่วฟ้าเมืองไทยทั้งชาย และหญิงระดับแถวหน้า ทั้งสะวิงเจ้าถิ่น และข้ามถิ่นมาประชันฝีมือรวม 120 คน เพื่อชิงเงินรางวัลรวม 200,000 บาท ในวันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม 2566 นี้ กลุ่มแรกเริ่มแข่งขันเวลา 10.00 น.
และพิเศษสุดกับรางวัลโฮลอินวันที่หลุม 18 พาร์ 3 (ชาย ระยะ 175 หลา หญิง ระยะ 165 หลา) ที่เดิมเป็นพาร์ 4 ถูกปรับมาเป็นพาร์ 3 เพื่อเพิ่มโอกาสชิงรางวัลเงินสด 200,000 บาท สำหรับนักกอล์ฟคนแรกที่ทำโฮลอินวันได้ รับรางวัลทันที
|