[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.9
โรงเรียนบ้านกลาง นาแห้ว
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 3 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
เมนูหลัก
link banner
e-Learning

ข้อมูลผู้บริหาร
หมวดหมู่ blog
ค้นหาจาก google

 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
เดือดกลางกรุง "อุเทนฯ-ปทุมวัน" เปิดศึกยกพวกตีกัน เจ็บ 2 ตร.เร่งล่าตัว  VIEW : 174    
โดย

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 377
ตอบแล้ว :
ระดับ : 15
Exp : 72%
ออฟไลน์ :
IP : xxx

 
เมื่อ : ศุกร์ ที่ 26 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2565 เวลา 02:40:15    ปักหมุดและแบ่งปัน

ช่างกล 2 สถาบันดัง ยกพวกตีกันชุลมุนกลางกรุง บาดเจ็บ 2 ราย "รอง จตช." สั่งเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุ เตรียมงัดมาตรการปิดล้อมตรวจค้นกลับมาใช้ กำชับ "น.1-ผบก.น.6" เร่งพูดคุยผู้บริหารทั้ง 2 สถาบัน เพื่อหาแนวทางแก้ปัญหา

เมื่อวันที่ 25 ส.ค.65 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง จตช. (ช่วยเหลืองาน ปป.) เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.40 น.ที่ผ่านมา ได้รับรายงานเหตุนักเรียนตีกัน คู่กรณีเป็นนักศึกษาอุเทนถวายและเทคโนโลยีปทุมวัน เหตุเกิดที่ลานกีฬาหน้าอาคารนิมิบุตร สนามศุภชลาศัย เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เป็นนักศึกษาอุเทนถวายทราบชื่อ 1 ราย คือ 1 นายสกุลศักดิ์ อนุตรานนท์ อายุ 20 ปี ส่วนอีกรายยังไม่ทราบชื่อ

โดยเหตุเกิดขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.ปทุมวัน ที่อยู่ในพื้นที่ป้องกันเหตุบริเวณป้ายรถประจำทางหน้าอาคารนิมิบุตร และจุดเสี่ยงตามที่ผู้บังคับบัญชาสั่งการ พบว่ามีกลุ่มนักศึกษาเทคโนปทุมวันประมาณ 60 คน วิ่งกรูกันมาจากสถาบันมุ่งหน้ามายังลานกีฬาหน้าอาคารมินิบุตร และมาเจอกับนักศึกษาอุเทนถวายประมาณ 50 คน ที่วิ่งลงมาจากลานใบบัวสกายวอล์ค เมื่อทั้งสองฝ่ายเจอกันได้มีการตะโกนด่าทอและท้าทายกัน ก่อนยกพวกเข้าตะลุมบอนทำร้ายร่างกายกันอย่างชุลมุน

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ได้เข้าระงับเหตุพร้อมวิทยุขอกำลังเสริมจาก สน.พื้นที่ใกล้เคียงเข้าช่วยระงับเหตุ ทำให้นักศึกษาทั้งสองฝ่ายต่างแยกย้ายกันหลบหนีกลับเข้าเข้าสถาบันของตัวเองไป

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบมีนักศึกษาของสถาบันอุเทนถวาย 2 ราย ได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้าและลำตัว จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพเข้าให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และนำตัวส่งรักษา ที่ รพ.ตำรวจ

พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ เปิดเผยอีกว่า ไม่ค่อยได้เห็นเหตุการณ์ที่นักศึกษาทั้ง 2 สถาบันดังกล่าว ยกพวกตะลุมบอนกันมานานมากแล้ว โดยได้สั่งการให้ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. เร่งรัดติดตามคดี เพื่อติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เพื่อแสดงให้เห็นว่าเมื่อมีผู้กระทำผิด จะต้องถูกลงโทษอย่างเฉียบขาด พร้อมกำชับให้ ผบก.น.6 ลงมาตรวจสอบด้วยตนเอง และประสานงานกับผู้บริหารของทั้งสองสถาบันการศึกษา เพื่อวางแนวทางแก้ไขปัญหาดังกล่าวที่เกิดขึ้น ดังนั้นอาจจะต้องใช้ยุทธวิธีเดิมๆที่เคยทำมาก่อนในช่วงหลายปีที่ผ่านมา พร้อมทั้งระดมปิดล้อมตรวจค้นทั้ง 2 สถาบันด้วย

"โดยการยกพวกตะลุมบอนกันนั้น ส่วนใหญ่สาเหตุเกิดจากการรวมกลุ่มกันของนักศึกษาทั้งสองสถาบัน และมีกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งจะข้ามแดนเข้ามาในเขต Safe zone หมายถึงว่าทั้ง 2 สถาบันจะทำความตกลงกันเอง แบบเป็นที่รู้กันว่า Safe zone ห้ามสถาบันใดสถาบันหนึ่งเข้ามาในเขตนี้ นอกจากนี้จะกำชับให้ ผบช.น.และ ผบก.น.6 ลงไปพูดคุยกับผู้บริหารสถาบัน เพื่อหาแนวทางการแก้ไขปัญหา ที่เคยใช้แล้วเกิดประสิทธิผล คือ การกำหนด Safe zone ควบคู่กับการปิดล้อมตรวจค้น" พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ กล่าว

veekhoy.com






Power by : ATOMYMAXSITE 2.9
โรงเรียนบ้านกลาง นาแห้ว หมู่8 ตำบลนาพึง อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย สพป.ลย3
webmaster โรงเรียนบ้านกลาง นาแห้ว หมู่8 ตำบลนาพึง อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย สพป.ลย3@2010-2011 under GNU General Public License Edit&Applied by Chudsagorn phikulthong